Kinh nghiệm chọn mua nấm đông cô tươi mà bạn cần biết

Cách chọn mua nấm đông cô tươi ngon đúng cách

Mẹo để chọn mua nấm đông cô tươi ngon hay còn gọi là nấm hương. Khi đi đến chợ, bạn không nên chọn mua nấm đông cô bị ẩm ướt hoặc gây ra mùi hương lạ. Cách tốt nhất để bạn kiểm tra được là bạn nên dùng tay ấn vào phần dù nấm để ngửi thử. Nấm đông cô ngon là nấm sẽ có mùi hương thuần khiết.

Nấm đông cô là gì?

Nấm đông cô còn có tên gọi khác là (nấm hương) có hình dạng như chiếc ô có đường kính từ 4-10cm có màu nâu sẫm bên ngoài, là loại nấm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, làm đẹp da, chống ung thư. Nhưng hiện nay trên thị trường nấm đông cô được bày bán tràn lan không rõ  gốc, để chọn mua nấm đông cô tươi, ngon và an toàn thì thì không phải ai cũng biết.

Cách mua nấm đông cô tươi bạn nên biết

Cách mua nấm đông cô tươi bạn nên biết

Cách chọn mua nấm

Trước tiên khi chọn mua nấm đông cô tươi mọi người nên coi kỹ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm phải rõ ràng, tránh mua những hộp nấm không có nhãn mác thời hạn sử dụng. Nấm hương có màu sắc tự nhiên là màu nâu sẫm, thân cuống trắng, không nên chọn những hộp nấm có màu sắc hoặc hình dạng bất thường, hoặc có hiện tượng rỉ nước, mềm nhũn và có mùi. Nếu nấm được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều có thể ngửi thấy mùi hắc, mùi thuốc bảo vệ thực vật rất rõ ràng.

Cách chọn mua nấm đông cô tươi ngon đúng cách

Cách chọn mua nấm đông cô tươi ngon đúng cách 

Không nên mua các sản phẩm nấm hương để bên ngoài không được bảo quản lạnh vì nấm hương phải được bảo quản ở nhiệt độ từ 1-5°C mới giữ được độ tươi ngon của sản phẩm, để nhiệt độ thường có thể làm thay đổi hoặc mất đi mùi vị của nấm. Nếu sản phẩm để nhiệt độ thường mà vẫn giữ được độ tươi ngon thì rất có thể nấm đã được sử dụng chất bảo quản.

Với những nấm hương tươi được trồng tại Việt Nam và được các nhà trồng nấm uy tín chia sẻ những nấm hương trên mũ có những vết nứt màu trắng chằng chịt là nấm có xuất xứ hoàn toàn từ Trung Quốc, còn nấm hương Việt Nam có hình nón, tròn, có màu nâu sáng đến nâu đậm, nấm không có khe nứt, trên mặt nấm mịn màng, có kích thước không đồng đều, nấm tươi khi thu hoạch sẽ có độ ẩm nên thời hạn bảo quản tối đa được 4 ngày.

Với việc chọn mua nấm đông cô tươi, bạn hãy chọn túi nấm càng non sẽ càng có nhiều dinh dưỡng và thơm ngon hơn. Đem nấm ngâm trong nước khoảng 10 phút mà nấm nở đều và không bị bở, nước ngâm chuyển thành màu vàng chanh thì đây là loại nấm giàu dinh dưỡng và ngon.

VIỆT NAM THẢO DƯỢC

Hotline: 0981 361 771 (Zalo/FB/Tel)

Email: thaoduocviet247@gmail.com

Leave Comments

Scroll
0981361771
0981361771