Hướng dẫn nấu canh dưỡng sinh ngưu bàng

Món canh dưỡng sinh “thần thánh” bảo vệ sức khỏe

Đối với những người quan tâm đến sức khoẻ, canh dưỡng sinh ngưu bàng là món vô cùng quen thuộc. Canh dưỡng sinh được đánh giá cao vì mang lại nhiều lợi ích tốt cho cơ thể. Với nhiều chất dinh dưỡng, món canh này hỗ trợ phục hồi tế bào, bổ sung chất đạm và cải thiện xương khớp. Bên cạnh đó, canh dưỡng sinh giúp cơ thể tự sản sinh hơn 30 chất có hoạt tính kháng sinh để tránh các bệnh thường gặp. Hơn nữa, các chất trong canh dưỡng sinh có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Dưới đây là hướng dẫn nấu canh dưỡng sinh ngưu bàng này được mệnh danh là “thần thuốc” bảo vệ sức khỏe và trị bệnh hiệu quả. 

Thảo dược Việt xin hướng dẫn bạn cách nấu canh dưỡng sinh ngưu bàng dễ nhất

Món canh dưỡng sinh “thần thánh” bảo vệ sức khỏe

Món canh dưỡng sinh “thần thánh” bảo vệ sức khỏe 

Theo truyền thống, món canh này đòi hỏi năm nguyên liệu, bao gồm củ cải trắng, lá củ cải trắng, cà rốt, nấm đông cô và củ ngưu bàng. Tất cả nguyên liệu cần được rửa sạch mà không gọt vỏ. Khâu bắt đầu này khá quan trọng vì nếu nguyên liệu không sạch sẽ tác động xấu đến cơ thể. Sau khi đã rửa kỹ lưỡng, hãy cắt vuông, nhỏ cà rốt và củ cải trắng, khoảng 1.5cm, còn lá củ cải trắng thì độ 3cm. Tiếp theo, bỏ nguyên liệu được cắt vào nồi, có thể chọn nồi sành, sứ, hoặc thuỷ tinh đều được. Cho nước vào nồi cùng với nguyên liệu và nhắm chừng đến khi nước vừa ngập. Đặt lên bếp nấu sôi rồi từ từ giảm bớt lửa cho đến khi còn riu riu, sôi nhẹ từ hai đến ba tiếng. Đối với những bạn chưa rành nấu hay không quen canh thời gian, nên đặt đồng hồ báo thức để không quên bắt nồi xuống. Sau hai đến ba tiếng thì để cho nguội, chắt nước khỏi nồi và vớt rau củ ra. Những rau củ này hãy cho vào một túi vải để bóp và ép xác lấy nước. Ở công đoạn này, nhớ phải kiên nhẫn, đừng vội kẻo chưa lấy hết nước thì thành quả canh cuối cùng sẽ kém chất lượng và thiếu chất. Sau khi đã ép lấy nước, trộn đều và nấu sôi nước thành cốt. Cốt này có thể để dành trong tủ lạnh để uống từ từ. Tuy nhiên, lưu ý nên cất trong ngăn tủ lạnh dành cho thịt, cỡ 2 đến 4 độ C. Mỗi lần dùng cốt, chỉ nên dùng khoảng 50ml và pha cùng với 150ml nước sôi. Tốt nhất là uống từ 10 đến 15 phút trước bữa ăn. Một số người khi mới uống canh dưỡng sinh ngưu bàng sẽ bị phản ứng nhẹ, như xây xẩm, bần thần và khó chịu. Khi ấy, nên giảm lượng xuống chứng 6 đến 10% trong vòng 10 ngày, sau đó tăng lên lại dần dần. 

Một số nguyên liệu cần thiết để nấu canh dưỡng sinh ngưu bàng

Một số nguyên liệu cần thiết để nấu canh dưỡng sinh ngưu bàng 

Và thế là bạn đã nắm được cách nấu canh dưỡng sinh bổ và chất lượng. Thế nhưng, đối với nhiều người, việc kiếm mua được nguyên liệu và vật liệu cần thiết để nấu canh rất khó. Đối với những ông bà lớn tuổi, quy trinh nấu canh cũng khá cực nhọc và vất vả. Còn với các anh chị đi làm, có lẽ sẽ cảm thấy bất tiện và tốn kém nhiều thời gian. Chính vì những vấn đề này mà nhiều người “nhắm mắt” với cái lợi ích sức khỏe từ canh dưỡng sinh ngưu bàng. 

Trên đây là hướng dẫn nấu canh dưỡng sinh ngưu bàng đơn giản nhất. Ngoài ra, đã có canh dưỡng sinh ngưu bàng dạng cốm hoà tan từ Việt Nam Thảo Dược vô cùng thuận tiện cho đa dạng người dùng. Chỉ cần xé bịch, hoà tan là đã có thể thưởng thức món canh dưỡng sinh và mang về cho mình các lợi ích sức khỏe. Sản phẩm từ Việt Nam Thảo Dược chất lượng, được nhiều khách hàng đánh giá cao. Nếu như có nhu cầu, hãy gọi 0981.361.771 hoặc truy cập thaoduocviet.org để tham khảo và đặt mua. 

 

Leave Comments

Scroll
0981361771
0981361771