Kỹ thuật trồng cây ngưu bàng tại nhà

Kỹ thuật trồng cây ngưu bàng đúng cách

Ngày nay ngưu bàng đang rất phổ biến ở Việt Nam, ngưu bàng có thể được dùng trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, trồng cây ngưu bàng tại nhà và quá trình thu hoạch ngưu bàng là một vấn đề không hề đơn giản chút nào. Ngưu bàng là một loại rau củ nổi tiếng trong ngành thực dưỡng và giới y học. Ngưu bàng dùng để làm thuốc được sử dụng rộng rãi ở một số nước như Nhật Bản và Hàn Quốc,… Đặc biệt cây ngưu bàng rất tốt cho những người ăn chay, nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật trồng cây ngưu bàng tại nhà.

Kỹ thuật trồng cây ngưu bàng đúng cách

Kỹ thuật trồng cây ngưu bàng đúng cách

Nên trồng ngưu bàng ở đâu?

Chắc hẳn có rất nhiều người đang phân vân không biết nên trồng ngưu bàng ở đâu thì mới thích hợp. Ngưu bàng là một sản phẩm mang đầy giá trị dinh dưỡng cao, việc trồng ngưu bàng sẽ không còn khó khăn khi bạn đọc qua bài viết này của chúng tôi. Thật ra, kỹ thuật trồng cây ngưu bàng khá đơn giản vì nó là loại không đòi hỏi phải sử dụng phân bón hay là thuốc trừ sâu. Chúng ta nên trồng cây ngưu bàng ở các bãi bồi, ngưu bàng thường mọc cao khoảng từ 1 đến 1,5 mét. Trong khoảng hơn một tháng đầu việc chăm sóc ngưu bàng sẽ hơi vất vả một tí, vì cần phải tưới thường xuyên cho chúng. Thời gian sau bạn không cần phải chăm sóc nhiều, chúng sẽ tự phát triển. 

Quy trình trồng cây ngưu bàng

   –   Chọn đất cát tươi xốp, thích hợp nhất trồng ở các bãi bồi ven sông

   –   Độ sâu đất khoảng 1m, hố phải có bề rộng từ 20 đến khoảng 30 cm

   –   Ở miền Bắc thời vụ tốt là vào khoảng thời gian từ tháng 9 âm lịch đến tháng 12 âm lịch, trong miền Nam tốt nhất là khi gần hết mùa mưa.

Quy trình kỹ thuật trồng cây ngưu bàng

Quy trình kỹ thuật trồng cây ngưu bàng

   –   Cây ngưu bàng là loại cây ưa ẩm, nhiệt độ thích hợp nhất để cây phát triển là từ 18 đến 35 độ C. Lưu ý, nếu như trường hợp vượt quá 35 thì chúng ta nên làm giàn che cho cây để hạn chế được ánh nắng trực tiếp.

   –   Chúng ta nên ủ hạt giống vào mùa đông với tỉ lệ là 2 sôi, 3 lạnh trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

   –   Khi trồng, khoảng cách giữa các cây phải cách nhau tầm 10cm, mỗi hàng cách nhau 70cm. sau khi cho hạt giống xuống đất  thì nên phủ một lớp đất mỏng và tưới nhẹ nhàng.

   –   Trong tuần đầu, chúng ta nên tưới 2 lần vào buổi sáng và buổi tối

   –   Sau đó thì tùy theo độ phát triển của cây, tưới ngày 1 lần 

   –   Sau 3 tháng, tùy theo tình trạng cây phát triển tốt hay xấu mà ta tổ chức bón thúc một cách hợp lý.

Đây là một số lưu ý quan trọng trong kỹ thuật trồng cây ngưu bàng tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công.

VIỆT NAM THẢO DƯỢC

Hotline: 0981 361 771 (Zalo/FB/Tel)

Email: thaoduocviet247@gmail.com

 

Leave Comments

Scroll
0981361771
0981361771